Bookmark
Billboard ads

Chuẩn WIFI7 đã chính thức được giới thiệu.

Ads top post
Post img header

Bài viết được mình sử dụng google dịch và chỉnh sửa lại một số chổ. Xem thêm tại bài viết gốc

Ngày 8 tháng 1, 2024 tại Austin, Texax Liên linh WIFI (Wi-Fi Alliance®) đã chính thức giới thiệu WIFI thế hệ mới với các tính năng mới mạnh mẽ giúp tăng hiệu suất Wi-Fi® và cải thiện khả năng kết nối trên nhiều môi trường khác nhau.
Các tính năng tiên tiến của Wi-Fi 7 cho phép đổi mới dựa trên thông lượng cao, độ trễ xác định và độ tin cậy cao hơn cho lưu lượng truy cập quan trọng. Các mục đích sử dụng mới – bao gồm AR/VR/XR cho nhiều người dùng, đào tạo 3-D sống động, chơi game, IoT công nghiệp và ô tô... – sẽ phát triển nhờ thế hệ Wi-Fi mới nhất. Wi-Fi 7 thể hiện đỉnh cao của sự hợp tác và đổi mới sâu rộng trong Wi-Fi Alliance®, tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác của sản phẩm trên toàn thế giới và một hệ sinh thái thiết bị mạnh mẽ, tiên tiến.

Wi-Fi 7 sẽ được áp dụng nhanh trên một hệ sinh thái rộng lớn với hơn 233 triệu thiết bị dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào năm 2024, tăng lên 2,1 tỷ thiết bị vào năm 2028. Điện thoại thông minh, PC, máy tính bảng và điểm truy cập (AP) sẽ là những thiết bị sớm nhất những người sử dụng Wi-Fi 7, thiết bị tại cơ sở của khách hàng (CPE) và thiết bị thực tế ảo và tăng cường (AR/VR) sẽ tiếp tục thu hút được thị trường sớm. Wi-Fi 7 vượt qua các ranh giới của kết nối không dây ngày nay và Wi-Fi CERTIFIED™ giúp đảm bảo các tính năng nâng cao được triển khai một cách nhất quán nhằm mang lại trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng. Các tính năng nâng cao bao gồm:

  • Kênh 320 MHz: Sẽ khả dụng ở các quốc gia cho phép sử dụng băng tần 6GHz cho Wi-Fi, các kênh siêu rộng tăng gấp đôi độ rộng kênh để hỗ trợ tăng tốc độ trên các thiết bị nhiều gigabit và thông lượng cao.

  • Hoạt động đa liên kết (MLO): Cho phép các thiết bị truyền và nhận dữ liệu đồng thời qua nhiều băng tần (2.4Ghz, 5Ghz, 6Ghz) để tăng thông lượng, giảm độ trễ và cải thiện độ tin cậy.

  • 4K QAM: Đạt tốc độ truyền cao hơn 20% so với 1024 QAM

  • 512 Compressed block-ack: Giảm overhead (chi phí cầu trên), giúp tăng tốc quá trình truyền dữ liệu và cải thiện hiệu suất mạng Wi-Fi, đặc biệt là trong các tình huống đòi hỏi hiệu suất cao và độ trễ thấp. (Block Acknowledgment (Block-ack) là một cơ chế trong Wi-Fi để xác nhận việc nhận được một loạt các gói tin dữ liệu mà không cần phải gửi một gói tin xác nhận (ACK) cho mỗi gói tin riêng lẻ.)

  • Gán nhiều Đơn vị Tài nguyên (RUs) cho một Trạm (STA) duy nhất: for spectrum resource scheduling to enhance spectrum efficiency (Đoạn này không biết dịch thế nào cho chuẩn nên để vậy luôn :D).

  • Triggered Uplink Access: tối ưu hóa việc sử dụng truy cập Uplink Triggered theo định nghĩa của Wi-Fi 6 để điều chỉnh luồng dữ liệu nhạy cảm với độ trễ và đáp ứng các yêu cầu chất lượng dịch vụ (QoS).

  • Dịch vụ Liên lạc Chuẩn bị cho Tình trạng Khẩn cấp (EPCS): cung cấp một trải nghiệm dịch vụ liên lạc liền mạch cho người dùng trong khi duy trì ưu tiên và chất lượng dịch vụ trong các mạng truy cập Wi-Fi, đặc biệt là trong lĩnh vực An ninh Quốc gia và Chuẩn bị cho Tình trạng Khẩn cấp (NSEP).

Youtube video player

Hiện tại, nhiều hãng như Xiaomi, ZTE, Huawei... đã tung ra các sản phẩm hỗ trợ WIFI7, điển hình như Xiaomi BE10000 , BE7000 , BE6500 ..., ZTE BE7200, Huawei BE3 Pro...

Ads bottom post
0 Bình luận

Góp Ý / Bình Luận / Đánh giá